N
nhjmcute


Bài1 cho tam giác ABC với AA',BB',CC' đồng quy.Trên BC,CA,AB lần lượt lấy các điểm A'', B'', C'' sao cho (A''AC)^=(A'AB)^, (B''BC)^=(B'BA)^,(C''CB)^=(C'CA)^.CmR AA'',BB'',CC'' đồng quy.
Bài 2 Cho lục giác lồi ABCDEF có các cạnh đối song song và AD=BE=CF.Cm:A,B,C,D,E,F cùng thuộc một đường tròn
Bài 3 Sử dụng các phép biên hình đã học để giải bài tập sau
a.CMR:trong các tam giác có cùng đáy và cùng diên tích thì tam giác cân có chu vi nhỏ nhất
b.Trên cạnh AB của tam giác ABC lấy các điểm M,N sao cho AM=MN=NB. Gọi A1,B1 lần lượt là trung điểm của BC,CA.Gọi P=CN\bigcap_{}^{} BB1, K=CM\bigcap_{}^{}AA1.Cm PK// AB
có 2 bài đầu không phải dùng biến hình đâu! nhưng nếu bạn nào bít giải thì giải hộ mình với!
Bài 2 Cho lục giác lồi ABCDEF có các cạnh đối song song và AD=BE=CF.Cm:A,B,C,D,E,F cùng thuộc một đường tròn
Bài 3 Sử dụng các phép biên hình đã học để giải bài tập sau
a.CMR:trong các tam giác có cùng đáy và cùng diên tích thì tam giác cân có chu vi nhỏ nhất
b.Trên cạnh AB của tam giác ABC lấy các điểm M,N sao cho AM=MN=NB. Gọi A1,B1 lần lượt là trung điểm của BC,CA.Gọi P=CN\bigcap_{}^{} BB1, K=CM\bigcap_{}^{}AA1.Cm PK// AB
có 2 bài đầu không phải dùng biến hình đâu! nhưng nếu bạn nào bít giải thì giải hộ mình với!