Bài tập toán

S

selena142

cả bài này nửa nha ==! <<<lòng tham vô hạn
[TEX](x+3)^4[/TEX] +[TEX](x+5)^4[/TEX] = 2
 
O

ohmymath

ủa thì chỉ đặt ẩn phụ chớ còn thế nào?? Cứ nhân cái đầu vs cái cuối rùi đặt x^2+12x+32 là a rùi giải!!
 
S

selena142

uhm thì đặt lờ+32
n mà tớ tính ra số nó cứ điên điên ý
hợ hợ, mà bợn giải hẳn ra đê!
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

cho phương trình nè
(x+4)(x+5)(x+7)(x+8)=4
giải đi nhá các siêu cao thủ
mình có làm theo cách đặt ẩn phụ ùi
nhưng mà cái nghiệm của nó vớ vỉn cực
các bạn giúp mình với nhoa!!!

[TEX](x+4)(x+5)(x+7)(x+8)=4[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \ \left[ (x+4)(x+8)\right] . \left[ (x+5)(x+7)\right] = 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \left(x^2+12x+32 \right)\left(x^2+12x+35 \right)= 4[/TEX]

[TEX]Da.t \ : \ x^2 + 12x + 32 = y . \ ta \ co' \ phuong \ tri`nh \ mo'i :[/TEX]
[TEX]y\left(y+3 \right) = 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ y^2 \ + \ 3y \ - \4 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \ \left[\begin{x \ = \ 1}\\{x \ = \ - \ 4} [/TEX]

Đến đây làm thêm 1 tẹo là xong.

cả bài này nửa nha ==! <<<lòng tham vô hạn
[TEX](x \ + \ 3)^4 + (x \ + \ 5)^4 = 2[/TEX]

[TEX]Da.t \ x \ + \ 4 \ = \ t \ ta \ co' \ phuong \ tri`nh:[/TEX]
[TEX](t-1)^4 \ + \ (t+1)^4 \ = \ 2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ t^4 \ - \ 4t^3 \ + \ 2t^2 \ - \ 4t \ + \ 1 \ + t^4 \ + \ 4t^3 \ + \ 2t^2 \ + \ 4t \ + \ 1 \ = \ 2[/TEX]
 
S

selena142

[TEX]Da.t \ x \ + \ 4 \ = \ t \ ta \ co' \ phuong \ tri`nh:[/TEX]
[TEX](t-1)^4 \ + \ (t+1)^4 \ = \ 2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ t^4 \ - \ 4t^3 \ + \ 2t^2 \ - \ 4t \ + \ 1 \ + t^4 \ + \ 4t^3 \ + \ 2t^2 \ + \ 4t \ + \ 1 \ = \ 2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

selena142

[TEX]Da.t \ x \ + \ 4 \ = \ t \ ta \ co' \ phuong \ tri`nh:[/TEX]
[TEX](t-1)^4 \ + \ (t+1)^4 \ = \ 2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ t^4 \ - \ 4t^3 \ + \ 6t^2 \ - \ 4t \ + \ 1 \ + t^4 \ + \ 4t^3 \ + \ 6t^2 \ + \ 4t \ + \ 1 \ = \ 2[/TEX]
tớ tưởng làm như vầy chớ bợn!
ờh, tớ kũn làm bài đầu như cậu đấy, nhưg mà nghiệm ra số không nguyên nên mún hỏi để xem kết quả có đúng lờ 3 nghiệm hôg thoy!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom