bài tập toán

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải bài này giúp tớ nhé(chỉ cách làm)
1/Nếu
rawequation.php
thì giá trị của phân thức
rawequation.php
bằng

2/Cho
rawequation.php
rawequation.php
. Khi đó, giá trị của biểu thức
rawequation.php
bằng

3/Với
rawequation.php
thì giá trị của biểu thức
rawequation.php
bằng
 
H

hoa_giot_tuyet

các bạn giải bài này giúp tớ nhé(chỉ cách làm)
1/Nếu
rawequation.php
thì giá trị của phân thức
rawequation.php
bằng

2/Cho
rawequation.php
rawequation.php
. Khi đó, giá trị của biểu thức
rawequation.php
bằng

3/Với
rawequation.php
thì giá trị của biểu thức
rawequation.php
bằng

Câu 1. [TEX]\frac{2x-4y}{0,2x^2-0,8y^2} = \frac{2(x-2y)}{0,2(x^2-4y^2)} = \frac{2(x-2y)}{0,2(x-2y)(x+2y)}[/TEX]
Đến đây tự thay vào :)
Câu 3. Phân tích tử [TEX]3ax^4 - 3a^4x = 3ax(x^3-a^3) = 3ax(x-a)(x^2+ax+x^2)[/TEX]
Đến đây giản ước vs mẫu rồi thay vào tính
Câu 2. [TEX]3a^2+3b^2 = 10ab \Rightarrow 3a^2 - 6ab + 3b^2 = 4ab \Rightarrow 3(a-b)^2=4ab \Rightarrow (a-b)^2 = \frac{4}{3}ab[/TEX]
Tương tựu ta có [TEX]3(a+b)^2 = 16ab \Rightarrow (a+b)^2 = \frac{16}{3}[/TEX]
Rồi cứ thay vào tính dc kết quả [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cui123

[TEX]3a^2+3b^2 =10ab[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 3a^2+6ab+3b^2=16ab[/TEX]
[TEX]3a^2-6ab+3b^2=4ab[/TEX]
[TEX]P^2=\frac{3(a+b)^2}{3(a-b)^2}[/TEX]
[TEX]P=\sqrt[2]{4}[/TEX]\=+-2 mà b<a<0 => P=-2


Sao tớ tính ra [tex]\frac{1}{2}[/tex] nhỉ ;))
 
Last edited by a moderator:
T

tranxuanhao97

các bạn giải bài này giúp tớ nhé(chỉ cách làm)
1/Nếu
rawequation.php
thì giá trị của phân thức
rawequation.php
bằng

2/Cho
rawequation.php
rawequation.php
. Khi đó, giá trị của biểu thức
rawequation.php
bằng

3/Với
rawequation.php
thì giá trị của biểu thức
rawequation.php
bằng

1) KQ = 10:D:D:D
2) [tex]\frac{-74}{9}[/tex]:D:D:D
3) [tex]\frac{1}{2}[/tex]:D:D:D

~> Khi gõ công thức nhớ chèn thẻ TEX bạn nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom