Toán Bài tập toán

P

prince_lonely_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị ơi giúp em với:

bài 1: một khu rừng hình chữ nhật có chu vi bằng 2,5 km,chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.hỏi diện tích khu rừng là bao nhiêu.??
(giải thích hộ em chỗ gấp rưỡi là như thế nào nha.)

bài 2: một mảnh đất được chia làm 3 lô, lô 1 chiếm 1/2 diện tích mảnh đất, lô 2 chiếm 1/3 diện tích mảnh đất, lô 3 có diện tích là 300 mét vuông.hỏi khu đất đó rộng bao nhiêu ha.?

bài 3: có 1 con cá: đuôi cá nặng 1 kg,đầu cá nặng bằng đuôi cá cộng 1/2 thân cá ; thân cá nặng bằng đầu cá cộng đuôi cá.hỏi con cá nặng bao nhiêu kg ??

em cảm ơn trước nha !!
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

các anh chị ơi giúp em với:

bài 1: một khu rừng hình chữ nhật có chu vi bằng 2,5 km,chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.hỏi diện tích khu rừng là bao nhiêu.??
(giải thích hộ em chỗ gấp rưỡi là như thế nào nha.)

bài 2: một mảnh đất được chia làm 3 lô, lô 1 chiếm 1/2 diện tích mảnh đất, lô 2 chiếm 1/3 diện tích mảnh đất, lô 3 có diện tích là 300 mét vuông.hỏi khu đất đó rộng bao nhiêu ha.?

bài 3: có 1 con cá: đuôi cá nặng 1 kg,đầu cá nặng bằng đuôi cá cộng 1/2 thân cá ; thân cá nặng bằng đầu cá cộng đuôi cá.hỏi con cá nặng bao nhiêu kg ??

em cảm ơn trước nha !!

B1/ Gấp rưỡi là gấp 1,5 lần em à

B2/ gọi khu đất đó rộng x ha

=> lô 1 = 1/2x
lô 2= 1/3x
=> [TEX]\frac{1}2x+\frac{1}3x+0,03=x[/TEX] ( 1ha=10000m2)

=>x=0,18 ha =1800 [TEX]m^2[/TEX]

B3/ 8 kg
 
P

prince_lonely_hp

bài 2 anh phải giải theo cách lớp 5 chứ,với lại bài 3 anh không giải chi tiết ra thì làm sao mà em hiểu được.
 
H

hoahongtuyet_168

bài 2 nhé
coi cả ô ruộng là 1.
ô thứ nhất chiếm 1/2 ô, ô thứ 2 chiếm 1/3 ô \Rightarrow ô thứ 3 sẽ còn lại: 1-1/2-1/3=1/6ô
\Rightarrow cả ô sẽ là 300x6=1800 mét vuông.
 
C

chontengi

B3/ đầu = đuôi + [TEX]\frac{1}2[/TEX]thân

\Leftrightarrow 2đầu = 2đuôi + thân \Rightarrow thân = 2đầu - 2đuôi

mà: thân = đầu + đuôi

\Leftrightarrow 2đầu - 2đuôi = đầu + đuôi

\Leftrightarrow đầu = 3đuôi = 3 kg

\Rightarrow thân = 3 + 1 = 4 kg

\Rightarrow con cá nặng 8 kg
 
D

daotieuly94

dễ mà

các anh chị ơi giúp em với:

bài 1: một khu rừng hình chữ nhật có chu vi bằng 2,5 km,chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.hỏi diện tích khu rừng là bao nhiêu.??
(giải thích hộ em chỗ gấp rưỡi là như thế nào nha.)

bài 2: một mảnh đất được chia làm 3 lô, lô 1 chiếm 1/2 diện tích mảnh đất, lô 2 chiếm 1/3 diện tích mảnh đất, lô 3 có diện tích là 300 mét vuông.hỏi khu đất đó rộng bao nhiêu ha.?

bài 3: có 1 con cá: đuôi cá nặng 1 kg,đầu cá nặng bằng đuôi cá cộng 1/2 thân cá ; thân cá nặng bằng đầu cá cộng đuôi cá.hỏi con cá nặng bao nhiêu kg ??

em cảm ơn trước nha !!

gấp rưỡi la gấp 1,5 lần ý mà
B2: Gọi diện tích mảnh đất là S, ta có:
Diện tích lô 1 là S/2
Diện tích lô 2 là S/3
Diện tích lô 3 là S-S/2-S/3=300
<=> 6S-3S-2S=1800
<=> S=1800 m2
B3: Gọi cân nặng của thân cá là A (kg)
Cân nặng của con cá là B (kg)

Theo đầu bài ta có:
Cân nặng đầu cá là: A/2 +1

A = 1 + A/2 => A = 4 (kg)
Cân nặng đầu cá là 3 (kg)

=> A = 1 + 3 + 4 = 6 kg
 
T

tuanstung

to quen la phai di choi roi bye****************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************???????????!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@###########################################################################$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&***********************************************************************(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((())))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))_______________________________________++++++++++++++++++++++++++++++||||||||||||||||||||||
 
Top Bottom