Bài tập toán vecto 10

N

nhoxti_99

b) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Tính (vecto AG). (vecto BC)


Gọi M là trung điểm của BC
vectoAG = [tex]\frac{2}{3}[/tex] vectoAM = [tex]\frac{1}{3}[/tex] (vectoAB + vectoAC)
\Rightarrow (vectoAG).(vectoBC) = [tex]\frac{1}{3}[/tex] (vectoAB + vectoAC)(vectoAC - vectoAB)
ĐS: [tex]\frac{5}{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

a,$BC^2=(vecto AC -vecto AB)^2=AC^2+AB^2-2.vecto AB.vecto AC$

Thay số vào tính đc $vecto AB. vecto AC$

Thay vào CT tính cos
 
Top Bottom