Bài tập toán về tam giác

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Chứng minh :
a) tam giác AEF và tam giác ABC đồng dạng
b) H là giao điểm của ba đường phân giác trong của tam giác DEF
aAE/AF=AB/AC
↔AE/AB= AF/AC
tam giácAEF và tg ABC có
-^EAF=^BAC
- AE/AB= AF/AC
=>tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
 
Top Bottom