bài tập toán tọa độ mặt phẳng

N

nam230987

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,

a,$AB=\sqrt{(3-2)^2+(-6-3)^2}=\sqrt{82}$

$BC=\sqrt{(2+1)^2+(3-0)^2}=3\sqrt{2}$

$AC=\sqrt{(3+1)^2+(-6-0)^2}=2\sqrt{13}$

\Rightarrow $p=\dfrac{AB+BC+CA}{2}=\dfrac{\sqrt{82}+3\sqrt{2}+2\sqrt{13}}{2}$

Ta có:

$S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=...$

Thay vào là đc.

 
E

eye_smile

2,+Đường thẳng AB đi qua A(3;-6) có vtcp $\vec AB(-1;9)$

\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x=3-t & \\ y=-6+9t & \end{matrix}\right.$

+Đường thẳng BC đi qua B(2;3) có vtcp $\vec BC(-3;-3)$

\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x=2-3t & \\ y=3-3t & \end{matrix}\right.$
 
E

eye_smile

3,

+AB có pt: 9x+y-21=0

D thuộc AB nên D(a;21-9a)

+BC có pt: x-y+1=0

d(D;BC)=$\dfrac{|a-21+9a+1|}{\sqrt{2}}=6$

Giải tìm a \Rightarrow D
 
Top Bottom