bài tập toán tập 2 tr/83

T

timgai_077

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/qua điểm A nằm bên ngoài đường tròn (0) vẽ hai cát tuyến ABC và AMN sao cho 2 đường thẳng BN, CM cắt nhau tại 1 điểm S nằm bên trong đường tròn.
CM: A^ + BSM^ = 2. CMN^
2/ cho tam giác ABC nội tiếp đừơng tròn. P,Q,R theo thứ tự là các điểm chính giữa của các cung bị chắn BC,CA,AB bởi các góc A,B,C.
A/ chứng minh AP vuông góc QR.
b/ AP cắt CR tại I. Chứng mih tam giác CPI là tam giác cân.
 
N

nametiti1

Bài 1
Dùng định ngĩa góc có đỉnh bên trong và bên ngoài đường tròn
 
N

nametiti1

2a.ta cm AP BQ CR lần lượt là các p/g góc A B C
Sau đó dùng định nghĩa góc có đỉnh bên trong đường tròn
 
N

nametiti1

2b

2b cũng dùng định nghĩa thôi
(dùng cộng cung và 2 góc bằng nhau chắn 2 cung bằng nhau)
 
T

thutuanprocute


Cau1.cau tu ve hinh nhe:
Ta co goc A=(cung CN-cung BM)/2
Goc BSM =(cung BM+CN)/2
Suy ra goc A+goc BSM=cung CN/2=goc M
Cau2.
Cau tu ve hinh nhe:
a)goi M,N lan luot la giao diem cua AB,AC voi RQ
ta co goc BAP=goc PAC
lai có:
goc AMN=(cung AQ+cung BR)/2=(cung AR+cung QC)/2=goc ANM
suy ra tam giac AMN can tai A suy ra AP vuong goc voi RQ
b)xet tam giac CPI co:
goc ICP = (cung BR+cung BP)/2(1)
goc PIC=(cung AR+cung PC)/2(2)
ma cung BR=cung AR(3)
cung BP=cung PC(4)
tu (1);(2);(3);(4) CPI la tam giac can
nho phai cam on nhe co bai nao kho cu post cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (133)::khi (164)::khi (142):
 
I

iqkiller.2020

Bạn ơi, viết hơi khó hiểu. Vào xem cách gõ công thức toán đi bạn
 
Top Bottom