Toán 7 Bài tập Toán mùa đại dịch

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác MNP cân tại M và M = 75 độ. Tính số đo hai góc N và P ?
Bài 2: Cho tam giác AMN cân tại A biết M= 55 độ. Tính số đo góc A và góc N
Bài 3:Cho tam giác ABC có BC = 10cm , AB = 6cm và AC = 8cm . Tam giác ABC là tam giác gì ? Vì sao ?
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A biết AB = 5 cm và AC = 12cm . Tính độ dài cạnh BC
Bài số 5 :
Cho tam giác AOB cân tại O . Kẻ tia phân giác của góc AOB cắt AB tại H
a) Chứng minh HA = HB
b) Trên cạnh OA lấy điểm M và trên cạnh OB lấy điểm N sao cho OM = ON . Chứng minh HM = HN
c) Chứng minh MN song song AB
Bài 6: Cho tam giác ABC cân tại A , M là trung điểm của BC
a) Chứng minh BAM = CAM
b) Từ M hạ MH vuông góc AB ( H thuộc AB ) và MK vuông góc AC ( K thuộc AC ). Chứng minh AK = AH
c) Chứng minh KH song song với BC
Bài 7: Cho tam giác ABC cân tại A trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD = AE
Gọi M là giao điểm của BE và CD
Chứng minh rằng
a) BE = CD
b) BMD = CME
c) AM là tia phân giác của góc BAC
Bài 8: Cho tam giác cân ABC có AB = AC. Trên tia đói của các tia BA và CA lấy hai điểm D và E sao cho BD = CE
a) Chứng minh DE = BC
b) Từ D kẻ DM vuông góc với BC, từ E kẻ EN vuông góc với BC chứng minh DM = EM
c) Chứng minh tam giác AMN là tam giác cân
d) Từ B và C kẻ các đường vuông góc với AM và AN chúng cắt nhau tại I chứng minh AI là tia phân giác chung của hai góc BAC và góc MAC.

Cảm ơn rất nhiều
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
Dễ vậy không ai giải à? Mình ứng trước mấy bài nhé hihi :3
Cho tam giác MNP cân tại M và M = 75 độ. Tính số đo hai góc N và P ?
[tex]\angle N=\angle P=\frac{180^{\circ}-\angle M}{2}=\frac{180^{\circ}-75^{\circ}}{2}=52,5^{\circ}[/tex]
Cho tam giác AMN cân tại A biết M= 55 độ. Tính số đo góc A và góc N
Do tg AMN cân tại A nên [tex]\angle M=\angle N=55^{\circ} => \angle A=180^{\circ}-2.55^{\circ}=70^{\circ}[/tex]
Cho tam giác ABC có BC = 10cm , AB = 6cm và AC = 8cm . Tam giác ABC là tam giác gì ? Vì sao ?
Ta có: [tex]BC^{2}=10^{2}=100 cm^{2}; AB^{2}+AC^{2}=6^{2}+8^{2}=100cm^{2} =>AB^{2}+AC^{2}=BC^{2}[/tex] ( Pytago đảo)
=>tam giác ABC vuông tại A
Cho tam giác ABC vuông tại A biết AB = 5 cm và AC = 12cm . Tính độ dài cạnh BC
[tex]AB^{2}+AC^{2}=BC^{2}[/tex]
[tex]BC^{2}=5^{2}+12^{2}=169 => BC=13 cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Vân Vô Lăng
Top Bottom