bài tập toán lớp 9

T

tunytuna

T

thutuanprocute

ta co he phuong trinh:
a-b=2(1)
10b+a=4/7(10a+b)(2)
giai 2 suy ra a=2b(3)
giai (1);(3) suy ra (a;b)=(4;2)
suy ra ab=42
:)>-=)):khi (165)::khi (133)::khi (57):

 
N

nhok_iu_vjt_kwon

Tìm một số tự nhiên có 2 chữ số,biết rằng chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 2 và nếu đổi chỗ hai chữ số cho nhau thì được số mới bằng 4/7 số ban đầu.Tìm hai số đó:-SS
Gọi số tự nhiên cần tìm đó là [TEX]\overline{ab}[/TEX] ĐK: a\geq2; a,b thuộc N
Theo bài ra ta có [TEX]\left{\begin{a-b=2}\\{\overline{ba}=\frac{4}{7}\overline{ab}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{a=2+b}\\{10b+a=\frac{4(10a+b)}{7}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]70b+7.(2+b)=4.(10.(2+b)+b)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]33b=66[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]b=2\Rightarrow a=4[/TEX]\Rightarrow số cần tìm là 42
:D;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom