bài tập toán(lop 8)

G

girltoanpro1995

các cậu chỉ giúp tớ cách tính giá trị lớn nhất
-17-(x-3)^2
và cách tìm giá trị nhỏ nhất của
x(x-1)^2+100
tớ cám ơn các cậu nhiều
Chị ghi lại cái đề cho nó ..cute + dễ hiu~ naz:
a)Cho A = [tex]-17-(x-3)^2[/tex]
Tìm maxA.
b) Cho B=[tex]x(x-1)^2+100[/tex]
Tìm minB.
Bài giải naz ;):
a)Vì [tex](x-3)^2\geq 0 \Rightarrow -(x-3)^2\leq 0 \Rightarrow -17-(x-3)^2 \leq -17[/tex]
Dấu "=" sảy ra khi [tex](x-3)^2=0\Leftrightarrow x=3[/tex]
b)Vì[tex](x-1)^2\geq 0 \Rightarrow x(x-1)^2 \geq 0 \Rightarrow x(x-1)^2+100\geq 100[/tex] (Cái nj cùn nè) :p
 
C

conan102

Sao bài gì mà dễ dữ vậy, cậu phải động não tí đi chứ.
Tặng cậu mấy bài này mà học cho chắc nè:
Phân tích đa thức thành nhân tử:
A=x^2-2xy-5xy+10y^2
B=a^2-5a-14
C=a^4+a^2+1
D=a^4+a^2-2
E=x^3-19x-30
G=x^3-7x-6
H=x^4-64
I=xy-2y^2-2x+5y-2
K=x^2+2xy-3x-2y+2
 
P

pelinhjoitoan

Chị ghi lại cái đề cho nó ..cute + dễ hiu~ naz:
a)Cho A = [tex]-17-(x-3)^2[/tex]
Tìm maxA.
b) Cho B=[tex]x(x-1)^2+100[/tex]
Tìm minB.
Bài giải naz ;):
a)Vì [tex](x-3)^2\geq 0 \Rightarrow -(x-3)^2\leq 0 \Rightarrow -17-(x-3)^2 \leq -17[/tex]
Dấu "=" sảy ra khi [tex](x-3)^2=0\Leftrightarrow x=3[/tex]
b)Vì[tex](x-1)^2\geq 0 \Rightarrow x(x-1)^2 \geq 0 \Rightarrow x(x-1)^2+100\geq 100[/tex] (Cái nj cùn nè) :p
hình như sai hay sao ấy.
mình nghĩ (x-1)^2>=0
nhưng chua chắc x(x-1)^2>=0
lỡ đâu x<0 thì sao.
 
Top Bottom