Toán Bài tập toán lớp 6

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
1/5+1/6+....+1/17
=(1/5+... +1/10)+(1/11+1/12+...+1/17)< (1/5).6+(1/11).7=(6/5 + 7/11)< 2
(Đpc/m)
Bài trên tóm tắt là vậy đó bạn. Cần nói thêm ở phần tín toán
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]M=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{10.11.12}\\=\dfrac{1}{2}\left (\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{2.3.4}+\dfrac{2}{3.4.5}+...+\dfrac{2}{10.11.12} \right )\\=\dfrac{1}{2}\left ( \dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{10.11}-\dfrac{1}{11.12} \right )\\=\dfrac{1}{2}\left ( \dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{132} \right )=\dfrac{1}{2}.\dfrac{65}{132}=\dfrac{65}{264}[/tex]
 
Top Bottom