Toán 10 Bài Tập Toán lớp 10

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
19
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(Hiện tại em đang bị mất gốc Toán 10 phần "Tích vô hướng của hai vectơ và ứng dụng" nên em đi tìm và làm bài tập thì em có một số bài không biết giải làm sao, nên em xin nhờ mọi người giúp em ạ! Em cảm ơn!)
Đề Bài:
Câu 1: Cho BC = 9; BC = 8; Góc B = 60 (độ)
1/ Tính đường phân giác trong của góc B.
2/ Trên cạnh AB. Lấy điểm M sao cho AM = căn 3. Tính CM
Câu 2: Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8, AD = 4. Gọi M là trung điểm AB, N thuộc AD sao cho AN = 3ND. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác MNC.
(Mong mọi người giúp em giải chi tiết ạ!)
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
(Hiện tại em đang bị mất gốc Toán 10 phần "Tích vô hướng của hai vectơ và ứng dụng" nên em đi tìm và làm bài tập thì em có một số bài không biết giải làm sao, nên em xin nhờ mọi người giúp em ạ! Em cảm ơn!)
Đề Bài:
Câu 1: Cho BC = 9; BC = 8; Góc B = 60 (độ)
1/ Tính đường phân giác trong của góc B.
2/ Trên cạnh AB. Lấy điểm M sao cho AM = căn 3. Tính CM
Câu 2: Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8, AD = 4. Gọi M là trung điểm AB, N thuộc AD sao cho AN = 3ND. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác MNC.
(Mong mọi người giúp em giải chi tiết ạ!)
BC=9 (GT) (1)
BC=8 (GT) (2)
Từ (1) và (2) ta có đề bài bị ngu => đ cần c/m
 
Top Bottom