Bài tập toán khó

lethuyduong312

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2017
26
2
26
24
TP.Ha Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba điểm A, B, C thẳng hàng ( B nằm giữa A và C). Vẽ đường tròn tâm O đường kính BC ; AM là tiếp tuyến vẽ từ A. Từ tiếp điểm M vẽ đường thẳng vuông góc với BC , đường thẳng này cắt BC tại H và cắt đường tròn (O) tại N.
a) Chứng minh tứ giác AMON nội tiếp .
b) Chứng minh OH.OA =[tex]\frac{BC^{2}}{4}[/tex]
c) Từ B kẻ đường thẳng song song MC , đường thẳng này cắt AM ở D và cắt MN tại E. Chứng minh tam giác MDE cân
d) Chứng minh [tex]\frac{HB}{HC}[/tex] = [tex]\frac{AB}{AC}[/tex]
 
Top Bottom