bài tập toán khó

P

pe_lun_hp

Đề sai rồi ;))
Bên dưới phải +11 thì pt mới ăn khớp mới cái trên chứ :D

TĐB có :

$a^3 - 3a^2 + 5a - 17 = 0$

\Leftrightarrow $(a-1)^3 + 2(a-1) - 14 =0 \ \ \ \ (1)$

$b^3 - 3b^2 + 5b + 11 = 0$

\Leftrightarrow $(b-1)^3 + 2(b-1) + 14 =0 \ \ \ \ (2) $

$(1) + (2):$

\Leftrightarrow $(a+b-2)[(a-1)^2 - (a-1)(b-1) + (b-1)^2] + 2(a+b-2) = 0$

\Leftrightarrow $(a+b-2)[(a-1)^2 - (a-1)(b-1) + (b-1)^2 + 2] =0$

\Rightarrow $a+b=2$

\Rightarrow $(a+b)^{10} = 1024$
 
  • Like
Reactions: simple102bruh
Top Bottom