Toán 8 BÀI TẬP TOÁN HÌNH

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
21
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho tam giác ABC trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD = 2AB , trên tia đối AC lấy E sao cho AE = 2AC
cm tam giác ADE đồng dạng vs tam giác ABC , tìm tỉ số đồng dạng .
$\triangle ADE \sim \triangle ABC(c. g. c)$
$\dfrac{\triangle ADE}{\triangle ABC}=\dfrac{AD}{AB}=2
 
Top Bottom