Toán 8 BÀI TẬP TOÁN HÌNH

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
20
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
a)Áp dụng tính chất đường phân giác của tam giác ta có:
BD / DC = AB / AC = 12/8=2/3
=> BD/2= DC/3=(DC+BD)/(2+3)=BC/5=> BD/ BC=2/5
Kẻ DK // BE ( K thuộc AC) ta có:
AE /EK = AI /ID =2 ; Ek / EC = BD /BC =2/5
Do đó (AE/ EK). (EK/ EC)= AE/EC=2/5*2=4/5
b) AE/ EC=4/5 => AE/4 =EC/5 = (AE+EC)/(4+5)= AC/9=18/9=2
=> AE=8 cm, EC=10 cm
 

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
20
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
a)Áp dụng tính chất đường phân giác của tam giác ta có:
BD / DC = AB / AC = 12/8=2/3
=> BD/2= DC/3=(DC+BD)/(2+3)=BC/5=> BD/ BC=2/5
Kẻ DK // BE ( K thuộc AC) ta có:
AE /EK = AI /ID =2 ; Ek / EC = BD /BC =2/5
Do đó (AE/ EK). (EK/ EC)= AE/EC=2/5*2=4/5
b) AE/ EC=4/5 => AE/4 =EC/5 = (AE+EC)/(4+5)= AC/9=18/9=2
=> AE=8 cm, EC=10 cm
cậu tỉ mỉ cho tớ bước tính AE và EC
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
a)Áp dụng tính chất đường phân giác của tam giác ta có:
BD / DC = AB / AC = 12/8=2/3
=> BD/2= DC/3=(DC+BD)/(2+3)=BC/5=> BD/ BC=2/5
Kẻ DK // BE ( K thuộc AC) ta có:
AE /EK = AI /ID =2 ; Ek / EC = BD /BC =2/5
Do đó (AE/ EK). (EK/ EC)= AE/EC=2/5*2=4/5
b) AE/ EC=4/5 => AE/4 =EC/5 = (AE+EC)/(4+5)= AC/9=18/9=2
=> AE=8 cm, EC=10 cm
kuroko

đề bài sai rồi bạn xem lại đì
 
Last edited by a moderator:

0912469976

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
2
0
1
cho hình thang ABCD có AB//CD.Trong đó đáy CD bằng tổng hai cạnh bên BC và AD. CMR hai tia phân giác của góc A vàgóc B bằng nhau tại một điểm thuộc cạnh đáy CD
 
Top Bottom