Toán 8 Bài tập toán hình

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
20
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
cho tam giác ABC có đáy BC = 20 cm và S = 120 cm^2 .
a) tính chiều cao AH của tam giác .
b) gọi M , N lần lượt là trung điểm của AB , AC . Tứ giác BNMC là hình gì ?
c) tính S của hình thang .
a, Ta có công thức tính diện tích hình tam giác:
S= đáy nhân chiều cao (cùng đơn vị đo)/2
thay vô, ta có:
120=20.AH/2
=> AH=240.2/20=14 cm
b, => MN là đường trung bình của tam giác ABC => MN=1/2 BC=10 cm
=> MN // BC => BMNC là hình thang (còn hình BNMC thì mình chịu!!! :D)
c, từ M hạ ME vuông góc với BC
=> ME//AH => ME là đường trung bình của tam giác ABH
=> ME=1/2 AH= 7 cm
=> S hình thang BMNC= (10+20)*7/2=105 cm2
 
Last edited:

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
chỉ đi ngang qua, hiện tại ko IQ xuống còn 0,0 nên ko làm đc
 
Top Bottom