Toán 8 BÀI TẬP TOÁN HÌNH

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
20
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho tam giác ABC có góc A =70 độ , điểm M thuộc BC . vẽ điểm D đối xứng với M qua AB , vẽ điểm E đối xứng với M qua AC .
a, chứng minh rằng AD = AE .
b, tính số đo góc DAE .
a, D đối xứng với M qua AB
=> AB là đường trung trực của DM
=> AD = AM
tương tự AE =AM
=> AD = AE
b,
góc DAB = BAM
góc MAC = CAE
có DAB + BAM + MAC + CAE = DAE
=> 2 BAC = DAE
=> DAE = 2.70=140
 
Top Bottom