Toán 8 BÀI TẬP TOÁN HÌNH

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
20
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác đều ABC đường cao AD , H là trực tâm của tam giác , M là một điểm bất kì trên BC . gọi E và F là hình chiếu của M lên AB , AC . Gọi I là trung điểm của AM .
a, tứ giác DEIF là hình gì ? vì sao .
b, cm MH , ID , EF đồng quy .
 
  • Like
Reactions: Phùng Thanh Thanh

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
cho tam giác đều ABC đường cao AD , H là trực tâm của tam giác , M là một điểm bất kì trên BC . gọi E và F là hình chiếu của M lên AB , AC . Gọi I là trung điểm của AM .
a, tứ giác DEIF là hình gì ? vì sao .
b, cm MH , ID , EF đồng quy .
a) Ta có: [tex]EI=DI(=\frac{1}{2}AM)\Rightarrow \Delta EID[/tex] cân
Mà: $EI;ED$ lần lượt [tex]BC;AC[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AEI}=\widehat{BED}=60^{\circ}\Rightarrow \widehat{IED}=1800^{\circ}-60^{\circ}-60^{\circ}=60^{\circ}\Rightarrow \Delta EID[/tex] đều.
CMTT: [tex]\Delta IDF[/tex] đều [tex]\Rightarrow EI=IF=FD=DE\Rightarrow EIFD[/tex] là hình thoi
b) Gọi $Q$ là trung điểm $AH$ [tex]\Rightarrow QI[/tex] là đtb [tex]\Delta AHM\Rightarrow QI\parallel HM[/tex]
Gọi [tex]EF\cap ID=P\Rightarrow PI=PD[/tex] Mà: [tex]DH=HQ(=\frac{1}{2}AH)\Rightarrow PH[/tex] là đtb của [tex]\Delta DIQ\Rightarrow PH\parallel QI[/tex]
[tex]\Rightarrow H;P;M[/tex] thẳng hàng
Suy ra: MH , ID , EF đồng quy
 

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
20
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng
Cho hình bình hành ABCD gọi MN theo thứ tự là trrung điểm của CD,AB. Đường chéo BD cắt AM,CN theo thứ tư ở P,Q. CMR: DP=PQ=BQ
Giải hộ mk bài này vs
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho hình bình hành ABCD gọi MN theo thứ tự là trrung điểm của CD,AB. Đường chéo BD cắt AM,CN theo thứ tư ở P,Q. CMR: DP=PQ=BQ
Giải hộ mk bài này vs
Nối BM dễ cm Q là trọng tâm của tam giác BMN
Tương tự
Rồi suy ra đfcm
 
  • Like
Reactions: Phùng Thanh Thanh
Top Bottom