Toán 8 Bài tập toán hình

Trương Huy Hiệu

Banned
Banned
20 Tháng năm 2018
8
12
6
20
Ninh Bình
THCS QUỲNH LƯU
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a,Ta có:
[tex]\widehat{NCD}=\widehat{CNB}[/tex] (cặp góc so le trong)
mà [tex]\widehat{MAN}=\widehat{NCM}\left ( =\frac{1}{2}\widehat{BAD};=\frac{1}{2}\widehat{BCD} \right )[/tex]
Do đó [tex]\widehat{MAN}=\widehat{CNB}\Rightarrow AM//CN[/tex]
Mặt khác $AN//CM$ nên tứ giác ANCM là hình bình hành
b, Vì AMCN là hình bình hành nên $AN=CM$
[tex]\Rightarrow BN=AM[/tex]
Mà $BN//DM$ nên tứ giác BNDM là hình bình hành
[tex]\Rightarrow BM=DN[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom