Toán 8 BÀI TẬP TOÁN HÌNH

Trương Huy Hiệu

Banned
Banned
20 Tháng năm 2018
8
12
6
20
Ninh Bình
THCS QUỲNH LƯU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác cân ABC có 2 đường trung tuyến BD và CE cắt nhau ở G gọi M và N là trung điểm của BG và CG , i và K theo thứ tự là trung điểm MG và NG . cm : a, tứ giác IEDK là hình gì ? . b, tính DE + IK biết BC bằng 10 cm .
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác cân ABC có 2 đường trung tuyến BD và CE cắt nhau ở G gọi M và N là trung điểm của BG và CG , i và K theo thứ tự là trung điểm MG và NG . cm : a, tứ giác IEDK là hình gì ? . b, tính DE + IK biết BC bằng 10 cm .
$\triangle ABC$ cân tại đâu nhỉ?
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
chắc cân tại A nhỉ! bài này dựa vào đường trung bình của tg là đc
a) IEDK là hình thang cân nhé!
Muốn Cm điều đó ta phải giải quyết 2 vấn đề:
- IEDK là hình thang
- 2 đường chéo KE và ID = nhau

Muốn IEDK là hình thang thì rất đơn giản thôi, chỉ cần cm tứ giác có 2 cạnh đối // (IK // DE)
Vấn đề 2 : cm KE=ID, bạn chỉ cần cm BI = CK là xong
muốn vậy bạn đi cm IKCB là hình thang vuông ( IK // BC và góc IBC = góc KCB)
b) dựa vào tính chất đường tb nhé!
 
Top Bottom