Toán 7 Bài Tập Toán Hình

Trương Huy Hiệu

Banned
Banned
20 Tháng năm 2018
8
12
6
20
Ninh Bình
THCS QUỲNH LƯU

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.Tam giác ABC cân tại A , vẽ AH vuông góc BC . Tính AH biết AB chia AC bằng 3 chia 4 và BC bằng 10 cm
hơi lạ bạn ơi!!! tam giác ABC cân tại A => AB=AC
=> AB:AC=1. Mà đề cho AB:AC=3:4???
Đề sai.
Tam giác ABC cân tại A thì AB = AC nên ABAC=1\frac{AB}{AC} = 1 mà theo đề ra thì ABAC=34\frac{AB}{AC} = \frac{3}{4} là mâu thuẫn!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1.Tam giác ABC vuông tại A , vẽ AH vuông góc BC . Tính AH biết AB chia AC bằng 3 chia 4 và BC bằng 10 cm
Đặt AB3=AC4=k\dfrac{AB}3 = \dfrac{AC}4 = k, suy ra AB=3k,AC=4k,AH=ABACBC=65k2AB = 3k, AC = 4k, AH = \dfrac{AB \cdot AC}{BC} = \dfrac{6}5 k^2
Theo định lý Pytago có AB2+AC2=BC2AB^2 + AC^2 = BC^2 hay 9k2+16k2=1009k^2 + 16k^2 = 100 nên k2=4k^2 = 4, suy ra AH=245AH = \dfrac{24}5
 
Last edited:

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Đặt AB3=AC4=k\dfrac{AB}3 = \dfrac{AC}4 = k, suy ra AB=3k,AC=4k,AH=ABACBC=125k2AB = 3k, AC = 4k, AH = \dfrac{AB \cdot AC}{BC} = \dfrac{12}5 k^2
Theo định lý Pytago có AB2+AC2=BC2AB^2 + AC^2 = BC^2 hay 9k2+16k2=1009k^2 + 16k^2 = 100 nên k2=4k^2 = 4, suy ra AH=485AH = \dfrac{48}5
Anh xem lại nhé!
Capture.PNG
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Áp dụng định lý Py - ta - go vào ΔABC\Delta ABC ( A=90o\angle A = 90^{o} ) ta có :
AB2+AC2=BC2AB^{2} + AC^{2} = BC^{2}
AB2+AC2=102=100\Rightarrow AB^{2} + AC^{2} = 10^{2} = 100
Ta có : ABAC=34AB3=AC4\frac{AB}{AC} = \frac{3}{4} \Rightarrow \frac{AB}{3}=\frac{AC}{4}
Đặt ABAC=34=k(k>0)AB=3k;AC=4k\frac{AB}{AC} = \frac{3}{4} = k ( k > 0 ) \Rightarrow AB = 3k; AC = 4k
AB2+AC2=100AB^{2} + AC^{2} = 100
9k2+16k2=10025k2=100k2=4k=2\Rightarrow 9k^{2} + 16k^{2} = 100 \Rightarrow 25k^{2} = 100 \Rightarrow k^{2} = 4 \Rightarrow k = 2
AB=4(cm);AC=6(cm)\Rightarrow AB = 4 (cm); AC = 6 (cm)
Lại có : SΔABC=AB.AC2=4.62=24(cm2)S\Delta ABC = \frac{AB.AC}{2} = \frac{4.6}{2} = 24 ( cm^{2})
SΔABC=AH.BC2=5AHS\Delta ABC = \frac{AH.BC}{2} = 5AH
24=5AHAH=4,8cm\Rightarrow 24 = 5AH \Rightarrow AH = 4,8 cm
 
Top Bottom