Toán 7 Bài Tập Toán Hình

Trương Huy Hiệu

Banned
Banned
20 Tháng năm 2018
8
12
6
21
Ninh Bình
THCS QUỲNH LƯU
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Xét [tex]\Delta AHC[/tex] vuông tại H, ta có :
[tex]\angle A + \angle C = 90o[/tex] ( hai góc phụ nhau )
[tex]\angle A[/tex] = 90o - [tex]\angle C[/tex]
[tex]\angle A[/tex] = 90o - 30o
[tex]\angle A[/tex] = 60o
Hay [tex]\angle HAC[/tex] = 60o
 
Last edited:

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1.Cho tam giác ABC ,kẻ AH vuông với BC . Biết AB bằng 5 , BH bằng 3 , BC bằng 10 . Biết góc C bằng 30 độ . Tính góc HAC
Vì AH vuông góc BC => Tam giác AHC vuông tại H
=> Góc HAC + góc ACH = 90 độ
=> Góc HAC + 30 độ = 90 độ
=> Góc HAC = 60 độ
 
Top Bottom