K
kimlinh1312
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
[FONT="]Xét ∆ABC (AB=AC; góc A<600), trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa đỉnh B, người ta vẽ tia Ax sao cho góc xAC=góc ACB. Gọi C’ là điểm đối xứng với C qua đường thẳng Ax. Nối BC’ cắt Ax tại D. Các đường thẳng CD, CC’ cắt AB lần lượt tại I và K.[/FONT]
[FONT="]a)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Chứng minh AC là phân giác của góc ngoài tại đỉnh A của ∆ABC’.[/FONT]
[FONT="]b)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Chứng minh tứ giác ACDC’ là hình thoi.[/FONT]
[FONT="]c)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Chứng minh AK.AB=BK.AI[/FONT]
[FONT="]d)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Xét 1 đường thẳng d bất kì qua A và không cắt cạnh BC. Hãy tìm trên d một điểm M sao cho chu vi tam giác MBC nhỏ nhất. Chứng minh rằng độ lớn của góc MBC không phụ thuộc vào vị trí của đường thẳng d[/FONT]
[FONT="]a)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Chứng minh AC là phân giác của góc ngoài tại đỉnh A của ∆ABC’.[/FONT]
[FONT="]b)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Chứng minh tứ giác ACDC’ là hình thoi.[/FONT]
[FONT="]c)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Chứng minh AK.AB=BK.AI[/FONT]
[FONT="]d)[FONT="] [/FONT][/FONT][FONT="]Xét 1 đường thẳng d bất kì qua A và không cắt cạnh BC. Hãy tìm trên d một điểm M sao cho chu vi tam giác MBC nhỏ nhất. Chứng minh rằng độ lớn của góc MBC không phụ thuộc vào vị trí của đường thẳng d[/FONT]