[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trong không gian Oxyz , cho tam giác nhọn ABC có H(2;2;1), K([tex]\frac{-8}{3};\frac{4}{3};\frac{8}{3}[/tex] ) , O lần lượt là hình chiếu vuông góc của A , B , C trên các cạnh BC , AC , AB . Tìm phương trình đường thẳng d qua A và vuông góc với mặt phẳng (ABC)
Bài 2: Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho mặt phẳng (P): x+y+z-1=0, đường thẳng (d): [tex]\frac{x-15}{1}=\frac{y-22}{2}=\frac{z-37}{2}[/tex] và mặt cầu (S): [tex](x-4)^2+(y-3)^2+(z+2)^2=25[/tex] . Một đường thẳng [tex](\Delta)[/tex] thay đổi cắt mặt cầu (S) tại hai điểm A, B sao cho AB = 8 . Gọi A' , B' là hai điểm lần lượt thuộc mặt phẳng (P) sao cho AA' , BB' cùng song song với d . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức AA'+BB'
Mọi người giúp em với ạ
Bài 2: Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho mặt phẳng (P): x+y+z-1=0, đường thẳng (d): [tex]\frac{x-15}{1}=\frac{y-22}{2}=\frac{z-37}{2}[/tex] và mặt cầu (S): [tex](x-4)^2+(y-3)^2+(z+2)^2=25[/tex] . Một đường thẳng [tex](\Delta)[/tex] thay đổi cắt mặt cầu (S) tại hai điểm A, B sao cho AB = 8 . Gọi A' , B' là hai điểm lần lượt thuộc mặt phẳng (P) sao cho AA' , BB' cùng song song với d . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức AA'+BB'
Mọi người giúp em với ạ