Toán bài tập toán hình học

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm (O;R) có đường kính AB.Bán kính CO vuông góc với AB. M là một điểm bất kỳ trên cung nhỏ AC(M#A,C) ;BM cắt AC tại H.Gọi K là hình chiếu của H trên AB
  1. c/m tứ giác CBKH nội tiếp
  2. c/m góc ACM =góc ACK
  3. trên đoạn BM lấy điểm E sao cho BE=AM.c/m tam giácECM vuông cân tại C
  4. gọi d là tiếp tuyến của đường tròn O tại A;cho P là điểm nằm trên d sao cho P và C thuộc một mặt phẳng bờ AB và[tex]\frac{AP.MB}{MA}[/tex]=R .c/m đường thẳng PB đi qua trung điểm của H
giải giúp mình câu 4 nha @iceghost ,@Nghĩa bá đạo
 
  • Like
Reactions: Lê Yến Chi
Top Bottom