Toán 7 Bài tập toán (Hình học) lớp 7

0989555389

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2019
20
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC biết góc B=76o, góc C=53o. Tính số ĐĐo góc A
Bài 2: Cho hình vẽ
Biết c vuông góc AB tại b, góc BAD=60o, góc ABC=120o
a, Đường thẳng AB có song song với đường thẳng DC không? Vì sao?
b, Đường thẳng c có vuông góc với đường thẳng DC không? Vì sao?
c, Nếu AE song song với DC thì ba điểm E,A,B có thẳng hàng không? Vì sao?
Có bạn nào biết thì giúp mình hai bài tập này với
 

Attachments

  • 8A7F1E8B-D392-41F8-A775-2159CDE5F2EE.jpeg
    8A7F1E8B-D392-41F8-A775-2159CDE5F2EE.jpeg
    63.4 KB · Đọc: 22

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1: Cho tam giác ABC biết góc B=76o, góc C=53o. Tính số ĐĐo góc A
Bài 2: Cho hình vẽ
Biết c vuông góc AB tại b, góc BAD=60o, góc ABC=120o
a, Đường thẳng AB có song song với đường thẳng DC không? Vì sao?
b, Đường thẳng c có vuông góc với đường thẳng DC không? Vì sao?
c, Nếu AE song song với DC thì ba điểm E,A,B có thẳng hàng không? Vì sao?
Có bạn nào biết thì giúp mình hai bài tập này với
1,
định lí tổng 3 góc => A=180-76-53 = 51 độ
2.
hình đâu bạn nhỉ ??
 
Top Bottom