bài tập toán hè khó

S

sionawochiha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TAm giác ABC có góc A=120.các phân giác AD,CE cắt nhau tại O.Đường thẳng chứa tia phân giác ngoài tại đỉnh B của tam giác ABC cắt AC tại F.CMR:
a/ BO vuông góc BF
b/ góc BDF=góc ADF
c/ D,E,F thẳng hàng
Các anh chị làm nhanh giúp em.em hứa sẽ thanks thật nhiều!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
I

ilikechemgio

Hình thì bạn tự vẽ nhé:
a,Do 2 tia phân giác AD và CE cắt nhau tại điểm O nên O là giao của 3 tia phân giác \Rightarrow BO là tia phân giác thứ 3.
Gọi tia phân giác của tam giác ABC tại B là Bx,ta có góc OBD+góc DBx=90 độ(áp dụng tính chất tia phân giác của 2 góc kề bù)
\Rightarrow BO vuông góc với BF(đpcm)
Còn 2 phần kia thì bạn cũng áp dụng tính chất của 3 tia phân giác để làm thôi,cả tháng nay mình toàn học toán 8 nên toán 7 cũng ko nhớ rõ lắm.
 
Top Bottom