Bài tập toán đây anh em vào làm chơi nào :D

H

hongtuan96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B/tập anh em làm chơi cho vui nha :D[/SIZE][/B]
Bài 1:
a/Gọi [TEX]x_1,x_2 là nghiệm của phương trình x^2-ax+1=0 .Tính ]A=X_1^3+x_2^3 theo a [/SIZE][/B] b/Cho f(x)=2mx^4-(5+4m)x^3+(2m-20)x^2+(45m+26)x-32+2m.Tìm m để f(x)có nghiệm là 2 .C/minh lúc ấy f(x) chia hết cho (x^2-7x+10),tìm các nghiệm còn lại của f(x)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

viet_tranmaininh

bạn ơi, sao không gõ tex đi , mình chẳng dịch được óe :eek::eek: @-)@-)
 
K

kadn_113

B/tập anh em làm chơi cho vui nha :D
Bài 1:
a/Gọi [TEX]x_1,x_2[/tex] là nghiệm của phương trình [tex]x^2-ax+1=0[/tex] .Tính
[tex] A=X_1^3+x_2^3 [/tex] theo a
b/Cho [tex]f(x)=2mx^4-(5+4m)x^3+(2m-20)x^2+(45m+26)x-32+2m[/tex].Tìm m để f(x)có nghiệm là 2 .C/minh lúc ấy f(x) chia hết cho[tex] (x^2-7x+10)[/tex],tìm các nghiệm còn lại của f(x)
Ghi hộ rồi :). Sr vì đã sp !
 
Last edited by a moderator:
V

vuotlensophan

theo vi-et ta co:
[TEX]{x}_{1}+{x}_{2}=a[/TEX]
[TEX]{x}_{1}{x}_{2}=1[/TEX]
=> [TEX]A={{x}_{1}}^{3}+{{x}_{2}}^{3}={({x}_{1}+{x}_{2})}^{3}-3{x}_{1}{x}_{2}({x}_{1}+{x}_{2})[/TEX]
thay vao la tinh dc A
@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
V

vuotlensophan

b) vì f(x)chia hết cho 2=> f(2)=0
thay x =2 vào f(x)=> tính đc m=[TEX]\frac{3}{5}[/TEX]
rùi thay m vao f(x) => phan tích f(x) thành nhân tu
;) bạn tu phân tích nha
tui ngại làm lắm :D:D:D
@};-@};-@};-
 
Top Bottom