Toán 8 BÀI TẬP TOÁN ĐẠI

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
tìm số dư trong phép chia của biểu thức :
( x + 2 ) ( x + 4 ) ( x + 6 ) ( x + 8 ) + 2014
cho đa thức :
x^2 + 10x + 21
( x + 2 ) ( x + 4 ) ( x + 6 ) ( x + 8 ) + 2014 = ( x + 2 )( x + 8 )( x + 4 ) ( x + 6 ) + 2014=(x^2+10x+16)(x^2+10x+24)+2014=((x^2+10x+21)-5).((x^2+10x+21)+3)+2014=(x^2+10+21)^2-5(x^2+10x+21)+3(x^2+10x+21)-15+2014==(x^2+10+21)^2-2(x^2+10x+21)+1999
Vạy số dư phép chia đó là 1999 :D!
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom