Toán 8 BÀI TẬP TOÁN ĐẠI

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
19
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
  • Like
Reactions: mỳ gói

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
A=(x + 1)(x+ 4)(x + 3)(x + 6)+ 9
=(x + 1)(x + 6)(x+ 4)(x + 3) + 9
=(x² + 7x + 6)( x² + 7x + 12) + 9
=(x² + 7x + 6)( x² + 7x + 6 + 6) + 9
=(x² + 7x + 6)² + 6( x² + 7x + 6) + 9
=(x² + 7x + 6)² + 2*3( x² + 7x + 6) + 9
=[(x² + 7x + 6) + 3 ]²
=(x² + 7x + 9 )²
=> với x nguyên A luôn là số chính phương
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom