Bài tập toán đại

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xác định HSBN có đồ thị là (d), biết (d) // y=3x và cắt đường thẳng y=2x-3 tại điểm nằm trên trục hoành

Bài 2: Tìm m để y=(m1)xmy=(m-1)x-m (d) và y=(2m+1)x+m2+1y=(2m+1)x+m^2+1 (d') song song với nhau

Bài 3:Tìm m để hàm số y=m25m3.x+12y=\sqrt[]{m^2-5m-3}.x+12 là hàm số bậc nhất

Bài 4: Cho hàm số y= ( 2- 5m )x+m+3. Tìm m để
a/ Hàm số đồng biến
b/ Tạo với Ox một góc bằng 60 độ

Bài 5:
Cho 2 đường thẳng
y = x - 1 (d1) và y = -x + 3 (d2)
a/ Vẽ 2 đường thẳng (d1) và (d2) trên cùng mặt phẳng tọa độ
b/ Gọi M là giai điểm của ( d1) và (d2). Tìm tọa độ điểm M bằng phép tính
c/ ( d1) và ( d2) cát rục Ox thứ tự tại A và B. Tính diện tích tam giác ABC

Bài 6: Cho hàm số y=(m-1)x+2 ( d) để:
a/ (d) đồng quy với y= -x +2 và y =2x - 1
b (d) cắt Ox và Oy tại 2 điểm A và B sao cho tam giác AOB cân tại O

Bài 7: Cho hàm số y= x-2m-1 (d). Đường thẳng (d) cắt Ox và Oy tại A và B. Gọi H là hình chiếu của O trên AB. Tìm m để OH=22\frac{\sqrt{2}}{2}

Bài 8: Cho hàm sốy=(m2+3m28)x2+(m3)x+0,5y=(m^2+3m-28)x^2+(m-3)x+0,5
Tìm m để hàm số đã cho là HSBN đồng biến trên R
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1: Xác định HSBN có đồ thị là (d), biết (d) // y=3x và cắt đường thẳng y=2x-3 tại điểm nằm trên trục hoành

Bài 2: Tìm m để y=(m1)xmy=(m-1)x-m (d) và y=(2m+1)x+m2+1y=(2m+1)x+m^2+1 (d') song song với nhau

Bài 3:Tìm m để hàm số y=m25m3.x+12y=\sqrt[]{m^2-5m-3}.x+12 là hàm số bậc nhất

Bài 4: Cho hàm số y= ( 2- 5m )x+m+3. Tìm m để
a/ Hàm số đồng biến
b/ Tạo với Ox một góc bằng 60 độ

Bài 5:
Cho 2 đường thẳng
y = x - 1 (d1) và y = -x + 3 (d2)
a/ Vẽ 2 đường thẳng (d1) và (d2) trên cùng mặt phẳng tọa độ
b/ Gọi M là giai điểm của ( d1) và (d2). Tìm tọa độ điểm M bằng phép tính
c/ ( d1) và ( d2) cát rục Ox thứ tự tại A và B. Tính diện tích tam giác ABC

Bài 6: Cho hàm số y=(m-1)x+2 ( d) để:
a/ (d) đồng quy với y= -x +2 và y =2x - 1
b (d) cắt Ox và Oy tại 2 điểm A và B sao cho tam giác AOB cân tại O

Bài 7: Cho hàm số y= x-2m-1 (d). Đường thẳng (d) cắt Ox và Oy tại A và B. Gọi H là hình chiếu của O trên AB. Tìm m để OH=22\frac{\sqrt{2}}{2}

Bài 8: Cho hàm sốy=(m2+3m28)x2+(m3)x+0,5y=(m^2+3m-28)x^2+(m-3)x+0,5
Tìm m để hàm số đã cho là HSBN đồng biến trên R
Còn những bài nào, ý nào mà bạn chưa làm được nhỉ. Nhiều ý ở đây chỉ cần áp dụng CT có sẵn là ra hết ngay thôi
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đúng rồi ý nào bài nào bạn chưa giai được. Chứ những bài này gặp thường xuyên trên lớp mak
 
Top Bottom