G
g_dragon88
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trên mặt phẳng tọa độ xOy cho đường thẳng (d) có phương trình : y=mx-m+1
Đường thẳng (d) cắt trục hoành tại A và cắt trục tung tại B (A;B#O). Gọi H là chân đường cao hạ từ O của tam giác AOB. Tìm m biết OH = [TEX]\frac{3}{\sqrt{5}[/TEX]
Bài 2: Cho 3 số x,y, z thỏa mãn: [TEX] x^2[/TEX]+ [TEX] y^2[/TEX] + [TEX] z^2[/TEX]=1
Tìm min của P = 2xy+yz+zx
Bài 3: Cho hệ phương trình :
[TEX]\left\{ \begin{array}{I} mx - y = 1 \\ (2 - m)x + y = m \end{array} \right.[/TEX]
Trên cùng mặt phẳng tọa độ xOy, xét 2 đường thẳng có pt (1) và (2) của hệ:
a, CMR: Với mọi m thì đường thẳng (1) đi qua điểm cố định B và đường thẳng (2) đi qua điểm cố định C
b, Tìm m để 2 đường thẳng trên cắt nhau tại A sao cho góc BAC= 90*. Khi đó, tính diện tích của tam giác ABC ứng với giá trị đó của m
Bài 4: 1 ca nô xuôi dòng từ A -> B, cùng lúc đó 1 người đi bộ từ bến A dọc theo bờ sông về hướng B. Sau khi đi được 24 km, ca nô quay trở lại và gặp người đi bộ ở điểm C cách A là 8 km. Tính vận tốc của ca nô khi nước lặng biết vận tốc của người đi bộ bằng vận tốc của dòng nước và bằng 4 km/h
Bài 5: Cho [TEX] \overline{abc}[/TEX] chia hết cho 37. CMR: [TEX] \overline{bca}[/TEX] và [TEX] \overline{cab}[/TEX] đều chia hết cho 37
( Bài này mình quên cách làm mất rồi :''> , lớp 6 hay lớp 7 ấy )
P/S: Mọi người trình bày giúp mình với nha.......... Mình sẽ đa tạ bằng nút '' LIKE''
Đường thẳng (d) cắt trục hoành tại A và cắt trục tung tại B (A;B#O). Gọi H là chân đường cao hạ từ O của tam giác AOB. Tìm m biết OH = [TEX]\frac{3}{\sqrt{5}[/TEX]
Bài 2: Cho 3 số x,y, z thỏa mãn: [TEX] x^2[/TEX]+ [TEX] y^2[/TEX] + [TEX] z^2[/TEX]=1
Tìm min của P = 2xy+yz+zx
Bài 3: Cho hệ phương trình :
[TEX]\left\{ \begin{array}{I} mx - y = 1 \\ (2 - m)x + y = m \end{array} \right.[/TEX]
Trên cùng mặt phẳng tọa độ xOy, xét 2 đường thẳng có pt (1) và (2) của hệ:
a, CMR: Với mọi m thì đường thẳng (1) đi qua điểm cố định B và đường thẳng (2) đi qua điểm cố định C
b, Tìm m để 2 đường thẳng trên cắt nhau tại A sao cho góc BAC= 90*. Khi đó, tính diện tích của tam giác ABC ứng với giá trị đó của m
Bài 4: 1 ca nô xuôi dòng từ A -> B, cùng lúc đó 1 người đi bộ từ bến A dọc theo bờ sông về hướng B. Sau khi đi được 24 km, ca nô quay trở lại và gặp người đi bộ ở điểm C cách A là 8 km. Tính vận tốc của ca nô khi nước lặng biết vận tốc của người đi bộ bằng vận tốc của dòng nước và bằng 4 km/h
Bài 5: Cho [TEX] \overline{abc}[/TEX] chia hết cho 37. CMR: [TEX] \overline{bca}[/TEX] và [TEX] \overline{cab}[/TEX] đều chia hết cho 37
( Bài này mình quên cách làm mất rồi :''> , lớp 6 hay lớp 7 ấy )
P/S: Mọi người trình bày giúp mình với nha.......... Mình sẽ đa tạ bằng nút '' LIKE''