Toán Bài tập toán đại 9.

T

tuananh8

dễ nhìn mà:
CMR:[TEX]1+\frac{1}{\sqrt[]{2}} + \frac{1}{\sqrt[]{3}}+\frac{1}{\sqrt[]{4}}+.......+\frac{1}{\sqrt[]{25}} <9[/TEX]
 
T

th1104

ui trời khó thế hả
cho bài dễ hơn đi mọi người
.........................................................
 
T

tokyo_06

dễ nhìn mà:
CMR:[TEX]1+\frac{1}{\sqrt[]{2}} + \frac{1}{\sqrt[]{3}}+\frac{1}{\sqrt[]{4}}+.......+\frac{1}{\sqrt[]{25}} <9[/TEX]
hơ hơ, đơn giản
bài này dùng pp làm trội :)|
với [TEX]n \ge 1[/TEX]
[TEX] \frac{1}{\sqrt{n}}= \frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n}}< \frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n-1}} = 2 (\sqrt{n}-\sqrt{n-1}) \\ \Rightarrow 1+\frac{1}{\sqrt[]{2}} + \frac{1}{\sqrt[]{3}}+\frac{1}{\sqrt[]{4}}+.......+\frac{1}{\sqrt[]{25}} < 1+2 (\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{25}-\sqrt{24}) =9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom