Toán 9 Bài tập toán 9

cuduckien

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
61
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Chứng minh rằng với mọi n, biểu thức :
$ \ frac {1+ \ sqrt {3}} {4} \ left (7 + 4 \ sqrt {3} \ right) ^ {n} + \ frac {1- \ sqrt {3}} {4} \ left (7-4 \ sqrt {3} \ right) ^ {n} - \ frac {1} {2} $
chia hết cho 3
2,Gọi AB là đường kính của đường tròn và P là một điểm bên ngoài đường tròn. Các đường thẳng PQ và PR là tiếp tuyến của các đường tròn tại các điểm Q và R. Các đường thẳng PH vuông góc với đường thẳng AB tại H. Đường thẳng PH cắt AR tại S. Nếu
$ \ góc QPH = 40 ^ o $
$ \ angle QSA = 30 ^ o $
, hãy tính
$ \ angle RPS $
?
3,Gọi {
$ a_0, a_1, a_2, \ dot, a_ {2022} $
} là một dãy số thực trong đó
$ a_ {2022}> 0 $
và:
$$ P (x) = a_ {2022} x ^ {2022} + a_ {2021} x ^ {2021} + a_ {2020} x ^ {2020} + \ dot + a_1x + a_0 $$
.Chứng minh rằng
$ P (x)> 0 $
với mọi
$ x \ in \ mathbb {R} $
.
 
Top Bottom