bài tập toán 9

C

cuti2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mí abì mình xem qua violympic vòng 15

các bạn giảng cho mình mí abì này nghen
1, Cho (d):y=2x-6 (d) cắt 0x tại a, 0y tại B, độ dài AB là ??

2, cho (d) :[TEX]y=\frac{3x-5}{5}[/tex] cắt 0y tại a, điểm B trên (d) có hoàng độ =4, điểm C đối xứng vs B qua A. Tung độ của c là b/n ?

3. Cho điểm P(a;b) vẽ PQ nhận góc 0 là trung điểm . Khi đó Q có toạ độ b/n??

4. Cho các điểm A(3;0), B(4;0), D(0;3). Vẽ hình chư nhật 0BHD . phương trình đg thanửg đj qua A // 0H là y=ax+b, khi đó a+b=??

5,Ch0 các điểm A(3;0)và E(0;-3). Phương trình đg thẳng AE là y=ax+b với a+b =??

6, Cho hình vuông ABCD cạnh =6, M thuộc Ab, N thuộc Ad sa0 cho BM=2, DN=3 .khi ấy diệnt ích CMN =??

7. (d) là đg thẳng đj qua gốc toạ độ và A (2;1)
....(d').....................................................B(2;-1)
góc giữa 2 đg thẳng (d) và (d') có số đo=???

8.) 2 cạnh AB,AC của 1 tam giác cân tại A lần lượt nằm trên đg thẳng y=3x+5 và y=ax+b. cạnh BC nằm trên trục hoành . đỉnh A có hoành độ =1. vậy b=???

9. ch0 tam giác cân cạnh bên =8, góc ở đỉnh = 120*. tính bán kính đg tròn ngoại tiếp tam giác đó

10, Cho tam giác đều cạnh =5căn 3. tính abns kính đg tròn ngoại tiếp tam giác đó


ai làm đc sẽ có thank :D:D:D:D
 
C

cuncon2395

10, Cho tam giác đều cạnh =5căn 3. tính abns kính đg tròn ngoại tiếp tam giác đó

tâm đg trong ngoại tiếp tam giác đều là giao 3 điểm trung trực dồng thời là giao 3 điểm trung tuyến

[tex]h=\sqrt{(5\sqrt{3})^2-(\frac{5\sqrt{3}}{2})^2}=7,5[/tex]

=> [tex]r=7,5.2:3=5 cm[/tex]
 
Top Bottom