Toán 9 Bài tập toán 9

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC [tex]\widehat{A}=90;\widehat{C}=30[/tex] và AB=3cm. Tia phân giác của [tex]\widehat{B}[/tex] cắt AC tại O. Kẻ OK vuông góc với BC cắt BC tại K.
a) c/m BC là tiếp tuyến của đtròn (O) bán kính OA.
b) Tính S tứ giác OABK.
c) Từ C kẻ tiếp tuyến CL với (O) bán kính OA ( L là tiếp tuyến khác K). C/m 3 điểm B,O,L thẳng hàng.
Bài 2:
Cho p.trình [tex]x^{2}+bx+c=0[/tex] (*) với b;c là các số thỏa mãn [tex]2b+4c=-1[/tex]
a. Chứng tỏ pt (*) luôn có nghiệm
b. Tìm b;c biết rằng p.trình (*) có 2 nghiệm [tex]x_{1};x_{2}[/tex] với [tex]x_{1}-2x_{2}=0[/tex] .
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 2:
Cho p.trình x2+bx+c=0x2+bx+c=0x^{2}+bx+c=0 (*) với b;c là các số thỏa mãn 2b+4c=−12b+4c=−12b+4c=-1
a. Chứng tỏ pt (*) luôn có nghiệm
b. Tìm b;c biết rằng p.trình (*) có 2 nghiệm x1;x2x1;x2x_{1};x_{2} với x1−2x2=0x1−2x2=0x_{1}-2x_{2}=0 .
b.
$ 2b+4c=-1\Rightarrow 2b+1=-4c\\\Delta = b^2 - 4c =b^2+2b+1=(b+1)^2\ge 0\forall b \\\Rightarrow ... $

Viète
$ x_1+x_2=-b;x_1x_2=c(**) $
Giải hệ phương trình:
$
\left\{\begin{matrix}
x_1+x_2=-b\\
x_1-2x_2=0
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x_1=\dfrac{-2b}{3}\\
x_2=\dfrac{-b}{3}
\end{matrix}\right. $
Thay vào $ (**) $
$ x_1x_2=\dfrac{2b^2}{9}=c\\\Leftrightarrow 2b^2-9c=0\\\Leftrightarrow 2b^2+\dfrac{9}{2}b+\dfrac{9}{4}=0$
Giải phương trình $ \Rightarrow b = ...\Rightarrow c = ... $
 

Quangtrannb68

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
34
11
6
21
Ninh Bình
THCS Gia Lập
$ 2b+4c=-1\Rightarrow 2b+1=-4c\\\Delta = b^2 - 4c =b^2+2b+1=(b+1)^2\ge 0\forall b \\\Rightarrow ... $
b.
Viète
$ x_1+x_2=-b;x_1x_2=c(**) $
Giải hệ phương trình:
$
\left\{\begin{matrix}
x_1+x_2=-b\\
x_1-2x_2=0
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x_1=\dfrac{-2b}{3}\\
x_2=\dfrac{-b}{3}
\end{matrix}\right. $
Thay vào $ (**) $
$ x_1x_2=\dfrac{2b^2}{9}=c\\\Leftrightarrow 2b^2-9c=0\\\Leftrightarrow 2b^2+\dfrac{9}{2}b+\dfrac{9}{4}=0$
Giải phương trình $ \Rightarrow b = ...\Rightarrow c = ... $
Bn qua giải giúp mk bài hinhf hk vs nha ~~
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1526980336349968470273.jpg 1526980336349968470273.jpg
Bài 1:
Cho tam giác ABC [tex]\widehat{A}=90;\widehat{C}=30[/tex] và AB=3cm. Tia phân giác của [tex]\widehat{B}[/tex] cắt AC tại O. Kẻ OK vuông góc với BC cắt BC tại K.
a) c/m BC là tiếp tuyến của đtròn (O) bán kính OA.
b) Tính S tứ giác OABK.
c) Từ C kẻ tiếp tuyến CL với (O) bán kính OA ( L là tiếp tuyến khác K). C/m 3 điểm B,O,L thẳng hàng.
Bài 2:
Cho p.trình [tex]x^{2}+bx+c=0[/tex] (*) với b;c là các số thỏa mãn [tex]2b+4c=-1[/tex]
a. Chứng tỏ pt (*) luôn có nghiệm
b. Tìm b;c biết rằng p.trình (*) có 2 nghiệm [tex]x_{1};x_{2}[/tex] với [tex]x_{1}-2x_{2}=0[/tex] .
 
Top Bottom