Toán Bài tập toán 9

V

vampire_knight_1710

Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

[TEX]\sqrt{\frac 1{x-2} [/TEX] có nghĩa là x+2>0\Rightarrowx>2

[TEX]\sqrt{\frac {2x+3}{-3}[/TEX] có nghĩa là 2x+3\leq0
\Rightarrow2x\leq-3
\Rightarrow x\leq[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
Tại sao x-2>0 mà không phải \geq0 còn x\leq[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
tại vì x-2 là mẫu của phân số dưới dấu căn.Mà mẫu của phân số thì phải khác 0 rồi bạn
Ở đây tìm đk để biểu thức dưới dấu căn có nghĩa nên x-2>0
 
B

baby_banggia34

từ mai nên viết đề ra rồi hãy hỏi nhe bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Last edited by a moderator:
2

251295

[TEX]\sqrt{\frac 1{x-2} [/TEX] có nghĩa là x-2>0\Rightarrowx>2

[TEX]\sqrt{\frac {2x+3}{-3}[/TEX] có nghĩa là 2x+3\leq0
\Rightarrow2x\leq-3
\Rightarrow x\leq[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
Tại sao x-2>0 mà không phải \geq0 còn x\leq
[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]


1) [TEX]\sqrt{\frac 1{x-2} [/TEX] có nghĩa là x-2>0\Rightarrowx>2

- Không thể là dấu \geq được vì mẫu của một phân thức phải khác 0.
 
V

vampire_knight_1710

Còn một phần nữa.Sao 2 bạn không giúp mình luôn?[TEX]x\leq\frac{3}{2}[/TEX]?
 
C

cuncon2395

[TEX]\sqrt{\frac 1{x-2} [/TEX] có nghĩa là x+2>0\Rightarrowx>2

[TEX]\sqrt{\frac {2x+3}{-3}[/TEX] có nghĩa là 2x+3\leq0
\Rightarrow2x\leq-3
\Rightarrow x\leq[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
Tại sao x-2>0 mà không phải \geq0 còn x\leq
[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]x \leq -\frac{3}{2}[/TEX] chứ
[TEX]\sqrt{\frac {2x+3}{-3}[/TEX] có nghĩa [TEX]\Leftrightarrow \frac {2x+3}{-3} \geq 0[/TEX]
vì -3 <0 [TEX]\Rightarrow 2x+3 \leq 0 \Rightarrow x \leq -\frac{3}{2}[/TEX]
đó
 
N

nham_nho

trời ơi ! dễ lắm bạn ạ! x-2>0 là vì x ko có giá trị bằng 0. nếu x có giá trị bằng 0 thì phân số ko có nghĩa. còn x<hoặc =3/2 là vì dưới mãu số là số âm, nên trên tử phải là giá trị âm vì âm chia âm thành dương . thế thôi
 
Top Bottom