Toán Bài tập toán 9

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
23
  • Like
Reactions: quynhphamdq

samsam0444

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười 2015
320
355
199
23
Trà Vinh
Cho tam giác ABC vuông tại A, không dùng máy tính, hãy tính:
  1. SinB, TanB, CtanB biết CosC= 0,6
  2. CosC, TanC, CtanC biết SinC= [tex]\frac{8}{17}[/tex]
  3. SinC, CosC, CtanC biết TanC= [tex]\frac{3}{4}[/tex]
Đa tạ đa tạ:p
JFBQ00154070129BJFBQ00154070129BJFBQ00154070129B
Ta có : $sin^2B+cos^2B=1$
$=>sinB=\sqrt{1-0.6}=\dfrac{\sqrt{10}}{5}$
$tanB=\dfrac{sinB}{cosB}=\dfrac{\dfrac{\sqrt{10}}{5}}{0.6}=\dfrac{\sqrt{10}}{5}$
$cotanB=\dfrac{cosB}{sinB}=\dfrac{0.6}{\dfrac{\sqrt{10}}{5}}=\dfrac{3\sqrt{10}}{10}$
câu 2,3 làm tương tự nhá
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
23
Ta có : $sin^2B+cos^2B=1$
$=>sinB=\sqrt{1-0.6}=\dfrac{\sqrt{10}}{5}$
$tanB=\dfrac{sinB}{cosB}=\dfrac{\dfrac{\sqrt{10}}{5}}{0.6}=\dfrac{\sqrt{10}}{5}$
$cotanB=\dfrac{cosB}{sinB}=\dfrac{0.6}{\dfrac{\sqrt{10}}{5}}=\dfrac{3\sqrt{10}}{10}$
câu 2,3 làm tương tự nhá
Agu~~, câu 1,2 mình làm được rồi, còn câu 3 thôi đấy :(
 
Top Bottom