Toán Bài tập toán 9

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xét quan hệ giữa hai góc trong mỗi biểu thức rồi tính:
a)
[tex]\frac{sin32}{cos58}[/tex]
b)
[tex]tan76^{\circ}[/tex]-[tex]ctan14^{\circ}[/tex]
Bài 2: Đường cao MQ của tam giác vuông MNP chia cạnh huyền NP thành hai đoạn NQ = 3, PQ = 6. Hãy so sánh ctanN và ctanP. Tỉ số nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?
Cảmm ơnn nhiềuu^^
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bài 1: Xét quan hệ giữa hai góc trong mỗi biểu thức rồi tính:
a)
[tex]\frac{sin32}{cos58}[/tex]
b)
[tex]tan76^{\circ}[/tex]-[tex]ctan14^{\circ}[/tex]
Quan hệ giữa hai góc là : tổng hai góc bằng [tex]ư 90^o[/tex]
a. [tex]\frac{sin32}{cos58}=1[/tex]
b.[tex]tan76^{\circ}[/tex]-[tex]ctan14^{\circ}=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: thuthao020202

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bài 2: Đường cao MQ của tam giác vuông MNP chia cạnh huyền NP thành hai đoạn NQ = 3, PQ = 6. Hãy so sánh ctanN và ctanP. Tỉ số nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?
Ta có :
[tex]ctan N = \frac{MQ}{NQ}=\frac{MQ}{3}[/tex]
[tex]ctan P = \frac{MQ}{PQ}=\frac{MQ}{6}[/tex]
=>[tex]ctan N [/tex]>[tex]ctan P [/tex]
Và [tex]ctan N = 2ctan P [/tex]
 
  • Like
Reactions: thuthao020202
Top Bottom