Bài tập toán 9

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác DEF , DE=18cm , DF=13,5cm , EF=22,5cm
a, Tam giác DEF là hình gì ? Tại sao ?
b, Tính góc E , góc F và đường cao DH
c, Lấy điểm M bất kỳ trên cạnh EF . Gọi hình chiếu của M trên DE VÀ DF lần lượt là F và Q.CM:QP=DM . Hỏi M ở vị trí nào trên EF thì QP có độ dài nhỏ nhất ?
 
T

truongtuan2001

DE=18cm , DF=13,5cm , EF=22,5cm
Ta có: $DE^2 + DF^2 = 18^2 + 13,5^2$ = 506,25
$EF^ 2 = 22,5^ 2 = 506 ,25$

\Rightarrow $DE^2 + DF^2 = EF^2$
\Rightarrow DEF là tam giác vuông
 
Top Bottom