Toán Bài tập toán 9

B

billgate_tl_nthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có bài toán khó sau:
Chứng minh
a) [TEX] x(x+y)(x+2y)(x+3y)+y^4 \geq0 [/TEX] với mọi x,y thuộc R
b) [TEX] \frac{1}{2} . x^2 + 2y^2+ \frac{1}{2}. z^2+2xy-xz-2yz \geq 0 [/TEX] với mọi x,y,z thuộc R
Ai giải giúp em với! Khó quá. Em cảm ơn liền.
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Em có bài toán khó sau:
Chứng minh
a) x(x+y)(x+2y)(x+3y)+y^4 \geq0 với mọi x,y thuộc R
b) \frac{1}{2} . x^2 + 2y^2+ \frac{1}{2}. z^2+2xy-xz-2yz \geq 0 với mọi x,y,z thuộc R
Ai giải giúp em với! Khó quá. Em cảm ơn liền.
Bài này chẳng phải ban post rồi hay sao ?
--------------------------
 
Last edited by a moderator:
E

evilsprince

phần b, chính là hằng đẳng thức đó bạn,viết ra thì nó dạng (...)^2 luôn >= 0.
 
N

nhongocxit_9x

chỗ này sao post tùm lum kinh.................cả văn và toán************************************************....trùng đề rồi bạn gì ởi.....................
 
Top Bottom