Toán Bài tập toán 9

T

thandong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hè này đang học trươc lớp 9 thấy mấy bài chứng minh BDT Cô_si kho wa
có ai có bí quyet gi hương dẫn dùm.À có đề về Cô-si thì cho mình nhé.Thank nhìu.
Còn nữa có ai bít chứng minh tính trội ko chỉ dùm nhé va post vài bài ve nó nưa cảm ơn nhìu nhìu
 
Z

zonzonzon

BĐT Cô si cm rất dễ, dựa vào các hằng đẳng thức đã học lớp 8, cụ thể là (a-b)^2 = a^2 - 2ab + b^2
Với a\geq0 và b\geq0 nên tồn tại \sqrt[2]{a} và \sqrt[2]{b}
(\sqrt[2]{a} - \sqrt[2]{b}) ^2 \geq 0 (bình phương 1 số bất kì luôn ko âm)
\Leftrightarrow a - 2\sqrt[2]{a}X\sqrt[2]{b} + b \geq 0 (khai triển hằng đẳng thức)
\Leftrightarrow a + b \geq 2\sqrt[2]{a}X\sqrt[2]{b} (chuyển vế đổi dấu)
\Leftrightarrow \frac{a+b}{2} \geq 2\sqrt[2]{a}X\sqrt[2]{b} (chia cả 2 vế cho 2 > 0 giữ nguyên dấu)
Đây là BĐT Cô si cho 2 số ko âm: trung bình cộng ko nhỏ hơn trung bình nhân
đẳng thức xảy ra khi a = b
 
Z

zonzonzon

BĐT Cô si cm rất dễ, dựa vào các hằng đẳng thức đã học lớp 8, cụ thể là (a-b)^2 = a^2 - 2ab + b^2
Với a\geq0 và b\geq0 nên tồn tại \sqrt[2]{a} và \sqrt[2]{b}
(căn a - căn b) ^2 \geq 0 (bình phương 1 số bất kì luôn ko âm)
\Leftrightarrow a - 2 (căn a) X (căn b) + b \geq 0 (khai triển hằng đẳng thức)
\Leftrightarrow a + b \geq 2 (căn a) X (căn b) (chuyển vế đổi dấu)
\Leftrightarrow (a+b)/2 \geq (căn a) X (căn b) (chia cả 2 vế cho 2 > 0 giữ nguyên dấu)
Đây là BĐT Cô si cho 2 số ko âm: trung bình cộng ko nhỏ hơn trung bình nhân
đẳng thức xảy ra khi a = b
 
L

luvship

BĐT Cô si cm rất dễ, dựa vào các hằng đẳng thức đã học lớp 8, cụ thể là[TEX] (a-b)^2 = a^2 - 2ab + b^2[/TEX]
Với [TEX]a\geq0[/TEX] và [TEX]b\geq0[/TEX] nên tồn tại [TEX]\sqrt[]{a}[/TEX] và[TEX] \sqrt[]{b}[/TEX]
[TEX](\sqrt[]{a} - \sqrt[]{b}) ^2 \geq 0[/TEX] (bình phương 1 số bất kì luôn ko âm)
[TEX]\Leftrightarrow a - 2\sqrt[]{a}.\sqrt[]{b} + b \geq 0 [/TEX](khai triển hằng đẳng thức)
[TEX]\Leftrightarrow a + b \geq 2\sqrt[]{a}.\sqrt[]{b}[/TEX] (chuyển vế đổi dấu)
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a+b}{2} \geq 2\sqrt[]{a}.\sqrt[]{b}[/TEX] (chia cả 2 vế cho 2 > 0 giữ nguyên dấu)
Đây là BĐT Cô si cho 2 số ko âm: trung bình cộng ko nhỏ hơn trung bình nhân
đẳng thức xảy ra khi a = b

trung bình cộng lớn hơn hoặc = trung bình nhân. (đọc vầy cho dễ hiểu)

bn quên tex...(nội dung)...tex rồi đấy! lần sau nhớ tex cho dễ nhìn nha bn. (post bài 1 lần thôi nha bn)

bn học BĐT thì phải làm từ cái dễ đến cái khó mới dễ học chứ, cậu tìm thêm mấy bài tập cơ bản làm trước rồi nâng dần mức độ, dám chắc cậu sẽ ko thấy khó nữa đâu. nếu cần mình cho mấy bài cơ bản.
 
Top Bottom