Toán Bài tập toán 9

P

pedung94

1)Tính:
[TEX]\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/TEX]
2) Rút gọn biểu thức:
[TEX]A = ( \frac{2+\sqrt{a}}{a+2\sqrt{a}+1} - \frac{a\sqrt{a}+a-\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}})[/TEX]
[TEX](a > 0; a \neq b[/TEX]

Ủa cái này mà bạn pó cẳng hở???
1) [TEX]\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{7+2.2\sqrt{3}}+\sqrt{7-2.2\sqrt{3}}[/TEX] = [TEX]\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}+\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}[/TEX] = [TEX]2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=4[/TEX]
 
P

pedung94

1)Tính:
[TEX]\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/TEX]
2) Rút gọn biểu thức:
[TEX]A = ( \frac{2+\sqrt{a}}{a+2\sqrt{a}+1} - \frac{a\sqrt{a}+a-\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}})[/TEX]
[TEX](a > 0; a \neq b[/TEX]


Bài b dùng HĐT roài rút gọn là xong mà. Nhóm cái [tex] a+2\sqrt{a}+1 = (\sqrt{a}+1)^2[/tex] Và[tex] a\sqrt{a}+a-\sqrt{a}-1 =a\sqrt{a}-1+a-\sqrt{a}[/tex] . đặt nhân tử chung, quy đồng ,rút gọn ==> xong
 
T

thanhpro_ntkt2009

hehehe mình để làm thử cho vui ấy mà! giúp mình bài này nè::p:D
1) tìm x, y biết:
[TEX]2y(y-\sqrt{x-10})=9-x+2y[/TEX]
2) cho [TEX]a= \sqrt{13}-1[/TEX], tính giá trị của biểu thức:
[TEX]M= (1-12a-10a^2+3a^3+a^4)^2006[/TEX]
3) với[TEX]a\geq2007[/TEX], chứng minh rằng:
[TEX]\sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}<\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

hehehe mình để làm thử cho vui ấy mà! giúp mình bài này nè::p:D
1) tìm x, y biết:
[TEX]2y(y-\sqrt{x-10})=9-x+2y[/TEX]
2) cho [TEX]a= \sqrt{13}-1[/TEX], tính giá trị của biểu thức:
[TEX]M= (1-12a-10a^2+3a^3+a^4)^2006[/TEX]
3) với[TEX]a\geq2007[/TEX], chứng minh rằng:
[TEX]\sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}<\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}[/TEX]
đề câu 2 kiểu gì vậy bạn
3)ta có :[TEX]\sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}=\frac{1}{\sqrt{a-2004}+\sqrt{a-2005}}[/TEX]
[TEX]\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}=\frac{1}{\sqrt{a-2006}+\sqrt{a-2007}}[/TEX]
Lại có :[TEX]\sqrt{a-2004}> \sqrt{a-2006}[/TEX]
[TEX]\sqrt{a-2005}> \sqrt{a-2007}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{a-2004}+\sqrt{a-2005}}< \frac{1}{\sqrt{a-2006}+\sqrt{a-2007}}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}<\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

2) cho [TEX]a= \sqrt{13}-1[/TEX], tính giá trị của biểu thức:
[TEX]M= (1-12a-10a^2+3a^3+a^4)^{2006}[/TEX]
Đề thế này hả bạn?
Ta có:
[TEX]a=\sqrt{13}-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a+1=\sqrt{13}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2+2a+1=13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2+2a-12=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^4+3a^3-10a^2-12a+1[/TEX]
[TEX]=a^4+2a^3-12a^2+a^3+2a^2-12a+1[/TEX]
[TEX]=a^2(a^2+2a-12)+a(a^2+2a-12)+1[/TEX]
[TEX]=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M=1^{2006}=1[/TEX]
---------------------------------
 
C

chip_coi244

Cẩn thận

Trời đất toán dễ như thế này mà bạn làm ko đc ah@-) nếu vậy thì coi chừng rớt tốt nghiệp đó nha bạn, nên ôn lại kiến thức đi:)&gt;-
 
Top Bottom