Toán Bài tập toán 9

N

nh0kpr0kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]P = \left( {\sqrt x + \frac{{y - \sqrt {xy} }}{{\sqrt x + \sqrt y }}} \right):\left( {\frac{x}{{\sqrt {xy} - y}} + \frac{y}{{\sqrt {xy} + x}} - \frac{{x + y}}{{\sqrt {xy} }}} \right)[/tex]
A, Tìm tập xác định của P
b, Rút gọn
c, Tính P tại x=3, y=[tex]4 + 2\sqrt 3[/tex]
 
B

bennykute

bai dze vay ma hok giai duoc ah` ban dat can x la a , can y la b dat vay nhin thay wa dze~ luon ;) ;) ;)




CHONG NGUOI CUOI NGUA BAN CUNG
CHONG EM NGOI BEP GIUONG THUNG BAN RUOI :)>-
 
L

luvship

bài này không khó đâu, cách tốt nhất là bn tự làm, làm từ từ sẽ hiểu thôi. hình như trang chủ có bài giảng miễn phí về phần này nè, bn ra học thữ đi.

quay lại bài này: rút gọn rồi thế x,y vào là xong.


bai dze vay ma hok giai duoc ah` ban dat can x la a , can y la b dat vay nhin thay wa dze~ luon

chú ý viết chữ có dấu nha bn.
 
P

pe_nobita

uh, bài này ko khó đâu bạn ạ, tốt nhất là bạn nên tự làm, vì tự làm bạn sẽ nhớ đc lâu hơn đó!!!
good luck!!
 
C

cuncon2395

[tex]P = \left( {\sqrt x + \frac{{y - \sqrt {xy} }}{{\sqrt x + \sqrt y }}} \right):\left( {\frac{x}{{\sqrt {xy} - y}} + \frac{y}{{\sqrt {xy} + x}} - \frac{{x + y}}{{\sqrt {xy} }}} \right)[/tex]
A, Tìm tập xác định của P
b, Rút gọn
c, Tính P tại x=3, y=[tex]4 + 2\sqrt 3[/tex]

a, ĐKXĐ: x > 0, y >0 ,x #y .
b, [tex]P = \left( {\sqrt x + \frac{{y - \sqrt {xy} }}{{\sqrt x + \sqrt y }}} \right):\left( {\frac{x}{{\sqrt {xy} - y}} + \frac{y}{{\sqrt {xy} + x}} - \frac{{x + y}}{{\sqrt {xy} }}} \right)[/tex]
[TEX]= (\frac{x+\sqrt{xy} +y-\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}):(\frac{x(\sqrt{xy}+y}{yx-y^2}+\frac{y(\sqrt{xy}-x}{yx-x^2}-\frac{(x+y)\sqrt{xy}}{xy})[/TEX]
[TEX]= (\frac{x+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}):(\frac{x(\sqrt{xy}+y}{y(x-y)}-\frac{y(\sqrt{xy}-x}{x(x-y)}-\frac{(x+y)\sqrt{xy}}{xy})[/TEX]
[TEX]= \frac{x+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} : \frac{x^2(\sqrt{xy}+y)-y^2(\sqrt{xy}-x)-(x^2-y^2)\sqrt{xy}}{xy(x-y)}[/TEX]
[TEX]= \frac{x+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} . \frac{xy(x-y)}{xy(x+y)}[/TEX]
[TEX]= \frac{x-y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}[/TEX]
c, thay vào roài tính nốt
 
Top Bottom