Toán Bài tập toán 9

B

baby_lucky69

Last edited by a moderator:
L

lovemathlikemusic

2. A=[x(x-2)][(x+1)(x-3)]=( [tex] x^2[/tex] -2x)( [tex] x^2[/tex] -2x -3)
Đặt y= [tex] x^2[/tex] -2x ,[tex]y \geq -1[/tex]
=> A= [tex] y^2[/tex] -3y
=> [tex] A\geq -9/4[/tex]
<=> y= [tex]\frac{3}{2}[/tex]
<=> x=2+ [tex]\sqrt{10}[/tex] V x=2- [tex]\sqrt{10}[/tex]
:D
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Đề thế này hả bạn:
1/Thực hiện phép tính:
[TEX]\frac{5}{4-\sqrt{11}}+\frac{3}{3+\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}+\frac{\sqrt{7}-5}{2}[/TEX]
2/Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
[TEX]A=x(x+1)(x-2)(x-3)[/TEX]
 
B

babydietnguoi

Đề thế này hả bạn:
1/Thực hiện phép tính:
[TEX]\frac{5}{4-\sqrt{11}}+\frac{3}{3+\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}+\frac{\sqrt{7}-5}{2}[/TEX]
2/Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
[TEX]A=x(x+1)(x-2)(x-3)[/TEX]
1) Nhân liên hợp từng cái coai :-"
2)[TEX]A=(x^2-2x)(x^2-2x-3) [/TEX]
đặt [TEX]a=x^2-2x-\frac{3}{2} => P = (a+\frac{3}{2})(a-\frac{3}{2})=a^2-\frac{9}{4} \ge \frac{9}{4}[/TEX]
xảy ra dấu = khi [TEX]a=0 -->>....[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

matrungduc10c2

Mấy bạn ui, cho mình hỏi là có thể tìm Min của bài 2 theo cách tính đạo hàm ko ??
 
Top Bottom