Bài Tập Toán 9

T

tiendat102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ba bánh xe răng cưa A,B,C cùng chuyển động ăn khớp với nhau .Khi 1 bánh xe quay thì 2 bánh xe còn lại cũng quay theo. Bánh xe A có 60 răng , bánh xe B có 40 răng , bánh xe C có 20 răng . Biết bán kính bánh xe C là 1 cm .Hỏi :
a, Khi bánh xe C quay 60 vòng thì bánh xe B quay mấy vòng ?
b, Khi bánh xe A quay 80 vòng thì bánh xe B quay mấy vòng ?
c, Bán kính của các bánh xe A và B là bao nhiêu ?
 
A

angleofdarkness

a/ Di chuyển của số răng cưa khi bánh xe C quay 60 vòng là :
60 x 20 = 1200 ( răng cưa )
Số vòng bánh xe B đã quay :
1200 : 40 = 30 ( vòng )

b/ Khi bánh xe A quay 80 vóng thì di chuyển của số răng cưa là :
80 x 60= 4800 ( răng cưa )
Số vòng bánh xe B đã quay trong trường hợp này là :
4800 : 40 = 120 ( vòng )
 
Top Bottom