Bài tập toán 9

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một canô xuôi dòng trên một khúc sông dài 50km, rồi ngược dòng trên khúc sông đó 32km thì hết 4 giờ 30 phút. Tính vận tốc dòng nườc biết vận tốc thực của canô là 18km/h

Bài 2: Cho tam giác ABC có góc BAC=45 độ, góc B và góc C đều nhọn. Đường tròn (O) đường kính BC cắt AB, AC lần lượt tại D và E. Gọi H là giao điểm của CD và BE.
a) Chứng minh tứ giác ADHE nội tiếp. Xác định tâm I của đtròn ngoại tiếp tứ giác ADHE
b) Chứng minh OE là tiếp tuyến của đtròn ngoại tiếp tứ giác ADHE
c) Cho BC=2R. Tính diện tích hình viên phân cung DE của đtròn (O) theo R

Bài 3: Chiều cao của 1 hình trụ bằng bán kính đường tròn đáy. Diện tích xung quanh hình trụ là 100pi cm khối. Hãy tính thể tích hình trụ
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Một canô xuôi dòng trên một khúc sông dài 50km, rồi ngược dòng trên khúc sông đó 32km thì hết 4 giờ 30 phút. Tính vận tốc dòng nườc biết vận tốc thực của canô là 18km/h

gọi vận tốc dòng nước là x

[laTEX]\frac{50}{18+x} + \frac{32}{18-x} = \frac{9}{2} \\ \\ \frac{1476-18x}{324-x^2} = \frac{9}{2} \\ \\ \frac{164-2x}{324-x^2} = \frac{1}{2} \\ \\ 328-4x = 324-x^2 \\ \\ x = 2 km/h[/laTEX]
 
P

phannhungockhanh

Bài 2: Cho tam giác ABC có góc BAC=45 độ, góc B và góc C đều nhọn. Đường tròn (O) đường kính BC cắt AB, AC lần lượt tại D và E. Gọi H là giao điểm của CD và BE.
a) Chứng minh tứ giác ADHE nội tiếp. Xác định tâm I của đtròn ngoại tiếp tứ giác ADHE
b) Chứng minh OE là tiếp tuyến của đtròn ngoại tiếp tứ giác ADHE
c) Cho BC=2R. Tính diện tích hình viên phân cung DE của đtròn (O) theo R



a) tứ giác ADHE nội tiếp do CD _|_ AB , BE_|_AC nên góc ADC = AEB= 90 độ

mà hai góc này là hai góc đối có tổng hai góc là 180 độ nên nội tiếp

tâm I là trung điểm của AH.
b) cm: IE _|_ OE

có: góc A = 45 \Rightarrow góc DCE = 45 \Rightarrow DBE =45
Mà DEI = 45 và OED = 45 \Rightarrow OEI = DEI + OED = 90 \Rightarrow OE vuông IE hay OE là tiếp tuyeens (I).
( dựa vào các góc cùng chắn một cung thì bằng nhau trong hai đường tròn)
c) áp dụng công thức là ra thôi...
 
Top Bottom