Bài tập toán 9 đồ thị

T

thaonguyen59

Last edited by a moderator:
X

xaragoza

Bài tập toán 9 đồ thị

Cho (P): y=x2
(d): y=2(1-m)x+3
a)CM: P và d cắt nhau tại 2 điểm phân biệt \forall m
b)Tìm m để P và d cắt nhau tại điểm có tung độ = 1

Nếu x2 là x^2 thì làm thế này:

a,Viết phương trình hoành độ giao điểm. Đó là 1 phương trìh bậc 2 có tham số mm
Chứng minh pt đó có 2 ngiệm( Δ\Delta lớn hơn 0 \forall m)
=> (P)(d)(P) (d) giao nhau tại 2 điểm
b,Thế y=1y=1 vào (P)(P) => giao điểm (1;±1)( 1;±1)
thay vào (d)(d) tìm m
 
Last edited by a moderator:
1

1um1nhemtho1

mình có cách đơn giản hơn :)

Bài tập toán 9 đồ thị

Cho (P):y=x2(P): y=x^2
(d):y=2(1m)x+3(d): y=2(1-m)x+3
a)CM: PPdd cắt nhau tại 22 điểm phân biệt \forall mm
b)Tìm mm để PPdd cắt nhau tại điểm có tung độ =1= 1


a/ Phương trình hoành độ giao điểm là:

x2=2(1m)x+3x^2= 2(1-m)x+3
\Leftrightarrow x22(1m)x3=0x^2-2(1-m)x -3=0
Phương trình này có 22 hệ số a=1,c=3a=1, c=-3 trái dấu nên luôn có 22 nghiệm phân biệt với mọi m

b/ (mình giải chi tiết luôn nhé)
thay y=1y=1 vào (P)(P) \Rightarrow x=±1x=\pm 1

với x=1,y=1x=1, y=1 thì thay vào (d)(d) có : 2(1m)+3=12(1-m) + 3=1 \Leftrightarrow m=2m=2
với x=1,y=1x=-1,y=1 thì thay vào (d)(d) có: 2(1m)(1)+3=12(1-m)(-1) + 3=1 \Leftrightarrow m=0m=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom